ความฝันของ Alice ในการทำงานในห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลก

วันนี้เจอ ad โฆษณาชิ้นหนึ่งแล้วรู้สึกถูกใจมาก เพราะได้ฉายภาพของห้องสมุดที่สวยมากแห่งหนึ่งให้เราได้เห็น

วันนี้จึงขอนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชื่นชมวีดีโอนี้กัน

เป็นโฆษณารองเท้ายี่ห้อหนึ่งซึ่งใส่แล้วสามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว

เนื้อเรื่องของโฆษณา เริ่มจาก Alice หญิงสาวที่ชอบอ่านหนังสือและฝันว่าอยากทำงานในห้องสมุด และฝันก็เป็นจริงเมื่อได้งานที่ห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลก ช่วงแรกของการทำงาน Alice ต้องพบอุปสรรคมากมายโดยสาเหตุมาจากการใส่รองเท้าทำงานที่ไม่เหมาะกับลักษณะของงาน ทำให้เจ็บเท้าและรองเท้ากัด Alice เริ่มท้อใจและคิดว่าตัวเองไม่เหมาะกับงานนี้ แต่แล้วเธอก็พบกับข้อความหนึ่ง “Try These” พร้อมกับรองเท้าผ้าใบแสนสวย เธอลองใส่และมันเหมาะกับเธอมาก จากนั้นการทำงานในห้องสมุดก็ไม่สะดุดอีกต่อไป คงเป็นเพราะรองเท้าคู่นี้

แนวคิดของโฆษณาดูธรรมดานะครับ แต่ภาพห้องสมุดสุดสวยติดตาผมมากๆ พร้อมทั้งข้อความเพียงแค่สั้นๆ ที่ทำให้เราสู้ต่อ “Try These” หรือ “ลองใหม่สิ” มันเยี่ยมและเต็มไปด้วยพลังมากๆ นอกจากนี้ลักษณะงานของบรรณารักษ์ที่เป็นแบบเชิงรุกมากๆ (ปกติบรรณารักษ์นั่งในเคาน์เตอร์อย่างเดียว) เราได้เห็บรรณารักษ์ที่เดินออกมาจากเคา์เตอร์และเดินรอบห้องสมุด แนะนำหนังสือและสิ่งต่างๆ ให้ลูกค้า มันเยี่ยมมากครับ

เอาเป็นว่า ขอเข้าเรื่องชีวิตการทำงานของเราสักนิดดีกว่า ในแต่ละวันเราใส่รองเท้าหรือชุดทำงาน ที่ใส่แล้วสามารถทำงานได้อย่างคล่องแคล่วเพียงพอหรือไม่

— ถ้าเจอแล้วผมก็ยินดีด้วย ถ้ายังไม่เจอก็หาต่อไปนะครับ —

ทิ้งท้ายด้วยเว็บไซต์สินค้าของโฆษณานี้
https://www.portugueseshoes.pt/

Related posts

Leave a Comment